Phối hợp Tổ chức các hoạt động triển lãm chào mừng Ngày truyền thống Ngành văn hóa năm 2023

0
8

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh (02/9/1945 – 02/9/2023). Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng thời giáo dục ý nghĩa lịch sử truyền thống ngành Văn hoá đến với lực lượng học sinh, sinh viên và người dân trong tỉnh.

Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn lập Kế hoạch phối hợp Tổ chức các hoạt động triển lãm chào mừng Ngày truyền thống Ngành văn hóa năm 2023 (28/8/1945- 28/8/2023) với các nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống hằng ngày của các em học sinh;

Tăng cường gắn kết cộng đồng giữa Trung tâm Văn hóa Miền Tây, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân Văn với Thư viện tỉnh Trà Vinh;

Tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động văn hóa, phát triển phong trào văn hóa đọc sách để góp phần nâng cao trình độ dân trí trong cộng đồng, mặt khác khơi gợi, kích thích sự hứng thú  tìm đọc các tư liệu, sách về các lĩnh vực Ngôn ngữ Khmer, văn hóa, nghệ thuật và du lịch, khách sạn.

2. NỘI DUNG

2.1. Hoạt động triển lãm

Trưng bày trên 1.000 tên sách có nội dung về các lĩnh vực ngôn ngữ Khmer, văn hóa, nghệ thuật và du lịch, khách sạn.

Hình thức triển lãm sách giấy, tư liệu, hình ảnh trên các trang sách, báo tạp chí.

Thực hiện xếp các mô hình sách nghệ thuật để phục vụ bạn đọc, học sinh, sinh viên tham quan, đọc sách.

2.2. Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Văn hóa Miền Tây và Thư viện Tỉnh Trà Vinh

Lễ ký kết ghi nhớ được tiến hành sau lễ khai mạc ngày 21/8/2023 tại thư viện tỉnh Trà Vinh.

Thành phần:

• Trung tâm Văn hóa Miền Tây:

Ông: Lâm Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Miền Tây

Email: quangvinh@tvu.edu.vn           Điện thoại: (+84) 0988 343 649

• Thư viện tỉnh Trà Vinh:

Ông: Lâm Văn Tuyên – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: (+84) 0377 751 999

• Thời gian, địa điểm và đối tượng tham gia:
  • Thời gian trưng bày: 06 ngày, 01 đêm; Từ ngày 21 đến ngày 26/8/2023.
  • Địa điểm trưng bày: Tuyến đường Trưng Nữ Vương, Phường 01, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.
  • Đối tượng tham gia: Các em học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh cùng các nhà nghiên cứu.