Trung tâm Văn hóa Miền Tây tham gia hoạt động triển lãm sách tại Thư viện tỉnh Trà Vinh

0
12

Ngày 21-8, Tiến sĩ Liêu Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) cùng Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa Miền Tây tham dự hoạt động triển lãm sách chào mừng ngày truyền thống ngành văn hóa và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Thư viện tỉnh Trà Vinh tại Thư viện tỉnh Trà Vinh.

8 1

Tiến sĩ Liêu Thanh Tâm (trái) và ông Lâm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Trà Vinh

Hoạt động triển lãm diễn ra từ ngày 21/8 đến 26/8/2023, với chủ đề “Văn hóa khiến tất cả con người trở nên dịu dàng” quy mô trên 1000 quyển sách, gồm nhiều thể loại sách như: ngôn ngữ, nghệ thuật, văn hóa, du lịch và khách sạn do Trung tâm Văn hóa Miền Tây, thuộc Slaska phối hợp với Thư viện tỉnh Trà Vinh tổ chức.

Tại sự kiện này, Trường Slaska đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Thư viện tỉnh Trà Vinh gồm nhiều nội dung. Trong đó, Thư viện tỉnh Trà Vinh cam kết hỗ trợ Slaska về phân hệ thư viện điện tử, đọc sách online, giới thiệu và cung cấp một nền tảng đọc sách trực tuyến và phát hành thẻ Thư viện cho sinh viên, giảng viên của được hưởng quyền lợi dịch vụ theo quy định của Thư viện.

Tiến sĩ Liêu Thanh Tâm cho biết: về phía Slaska sẵn sàng  hỗ trợ Thư viện tỉnh trong việc huy động lực lượng sinh viên tham gia các sự kiện văn hoá do Thư viện tỉnh tổ chức. Hai bên tiếp tục nghiên cứu hợp tác sâu rộng hướng tới liên kết, chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin giữa hai đơn vị, đặc biệt nguồn tài liệu điện tử, tạo điều kiện thuận lợi để bạn đọc của hai đơn vị có thể sử dụng các dịch vụ của nhau.

8 2

Đại biểu cắt băng khai mạc Lễ kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2023)

8 3

Tiết mục Văn nghệ chào mừng 78 năm ngày truyền thống ngành văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2023)